Bất ngờ với độ dinh dưỡng của 4 loại trứng dành cho bé

Trứng là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao mà lại dễ dàng chế biến. Không chỉ người lớn mà các bé yêu của chúng ta cũng rất thích thú với những món ăn làm từ trứng.
Với các loại trứng thường được sử dụng hàng ngày như trứng vịt, trứng gà, trứng chim cút, trứng ngỗng các mẹ vẫn cho con ăn thường xuyên tuy nhiên có mấy mẹ để ý đến độ dinh dưỡng của những loại trứng này như thế nào không? Hãy cùng khám phá xem trứng có xứng đáng được coi là thực phẩm "vàng" cho các bé yêu nhà mình không nào? Chắc chắn các mẹ sẽ bất ngờ với độ dinh dưỡng của 4 loại trứng dành cho bé đấy.

Trong giai đoạn các mẹ cho bé ăn dặm thì trứng sẽ luôn là sự lựa chọn số một. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao cho sự phát triển của bé mà trứng còn rất an toàn, không chất bảo quản, không chất kích thích, không thuốc trừ sâu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các bé.
 Đặc biệt trứng còn có tác dụng hỗ trợ chiều cao cực kì tốt cho các bé, nếu các mẹ muốn con mình cao lớn như người mẫu thì ngay từ thời kì ăn dặm hãy cho bé ăn trứng thường xuyên nhé. 

Trứng gà

Xem thêm:










Trứng gà là loại trứng phổ biến nhất và cũng là loại trứng được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá với sức khỏe, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn phot pho, kẽm, kali và canxi.Trong một quả trứng gà cũng có chứa tới 8 loại amino axit cơ bản cần thiết cho sức khỏe.

Thông thường một quả trứng gà ta nặng khoảng 40 g (cả vỏ), trứng vịt nặng 70 g (cả vỏ). Nếu bỏ vỏ thì 100 gr trứng gà tương đương với 3 quả, 100 gr trứng vịt tương đương 1,5 quả. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt không khác nhau lắm. Nhưng thành phần các vi chất dinh dưỡng thì trứng gà tốt hơn trứng vịt. Hàm lượng kẽm, vitamin A của trứng gà cao hơn trứng vịt, chất béo trong trứng gà thấp hơn nên ít gây đầy bụng, khó tiêu.

Trứng vịt



Trứng vịt có kích cỡ gấp 30% so với trứng gà nhưng lượng calo trong trứng vịt cao gấp đôi trứng gà. Các amino axit trong hai loại trứng này tương tự nhau nhưng ở trứng vịt có chứa nhiều hơn về số lượng. So với trứng gà thì trứng vịt có hàm lượng các chất như sau: Tinh bột, khoáng chất tương đương; lượng protein cao hơn; chất béo bão hòa và không bão hòa cao hơn; thành phần cholesterol (có hại cho tim mạch) cao hơn. Trứng vịt để được tươi lâu hơn trứng gà vì chúng có lớp vỏ dày hơn. Trẻ nhỏ được khuyên nên ăn trứng gà vì trứng vịt chậm tiêu hơn, sẽ làm cho trẻ no lâu.

Trứng cút



Trứng cút rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy có kích thước khiêm tốn nhưng giá trị dinh dưỡng trong trứng cút còn cao gấp 4 lần so với trứng gà. Hàm lượng protein trong trứng cút là 13% trong khi hàm lượng protein trong trứng gà là 11%. Trứng cút ngoài ra còn chứa 140% vitamin  B1 so với trứng gà chỉ có 50%. Hơn nữa, trứng cút nhiều sắt và kali gấp 5 lần trứng gà. Không như trứng gà, trứng cút cho thấy rất hiếm trường hợp bị dị ứng ở trẻ nhỏ. Ngược lại, một số loại protein trong trứng cút có thể ngăn ngừa dị ứng nên trên cơ sở này người ta còn sản xuất thuốc để điều trị dị ứng. Hàm lượng phốt pho cao có trong trứng chim cút có thể kích thích cho quá trình phát triển đại não của trẻ nhỏ.

Trứng ngỗng



Từ xưa các cụ đã quan niệm mẹ bầu mà ăn trứng ngỗng thì sẽ sinh ra con rất thông minh. Vì thế, đa số các mẹ mang bầu đều phải tìm kiếm và ăn ít nhất là một quả trứng ngỗng trong suốt thời kì mang thai. 
Tuy nhiên, liệu có phải trứng ngỗng tốt hơn các loại trứng khác, trứng ngỗng sẽ giúp làm tăng độ thông minh cho các bé nhà mình? Liệu có phải có sự nhầm lẫn nào trong quan niệm của cha ông ta khi cho rằng trứng ngỗng to hơn rất nhiều so với trứng gà nên nó sẽ tốt hơn?
Một quả trứng ngỗng thông thường có kích cỡ lớn gấp khoảng gần 3 lần một quả trứng gà. Tuy nhiên, về thành phần dinh dưỡng thì trứng ngỗng cũng chỉ như trứng gà mà thôi, và thậm chí còn về chỉ số dinh dưỡng của trứng ngỗng đôi khi còn kém trứng gà. Vì trứng ngỗng có kích cỡ lớn hơn trứng gà nhiều lần như thế nên chắc chắn sẽ có một số chất có hàm lượng cao hơn, nhưng chưa chắc cao đã là tốt đâu nhé các mẹ. Ví dụ như trứng ngỗng có hàm lượng cholesterol cao hơn, dễ gây hại đối với những người bị bệnh tim mạch. Môt quả trứng gà thuộc loại lớn chỉ chứa 186mg cholesterol trong khi một quả trứng ngỗng thường chứa 1227mg cholesterol.
Hi vọng với những thông tin dinh dưỡng bổ ích trên đây

Nguồn: eva.vn

Từ khóa:

  • dinh dưỡng các loại trứng
  • dinh dưỡng của trứng
  • dinh dưỡng của trứng vịt lộn
  • dinh dưỡng trong trứng gà
  • dinh dưỡng trong trứng gà ta
  • chất dinh dưỡng trong trứng
  • dinh dưỡng là gì
  • giáo trình dinh dưỡng
  • rau củ quả hạt thành phần dinh dưỡng
LIKE and Share this article: :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

} }) //]]>