Trị mụn thần kì với nha đam

Nha đam là một loại cây không còn xa lạ với chị em phụ nữ bởi công dụng làm đẹp kỳ diệu của nó. Nha đam được sử dụng trong rất nhiều mỹ phẩm làm đẹp da nhưng trị mụn đầu đen bằng nha đam có tốt không

Xem thêm:






Nha đam là nguyên liệu thiên nhiên giúp làm đẹp da một cách hiệu quả. Trong lá của nha đam có chứa chất gel. Chất gel này có chứa nhiều vitamin như A, C, E, B1 cùng các khoáng chất như canxi, natri, kẽm…
Theo các nhà khoa học, phần gel trong thân nha đam có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, loại bỏ các tế bào chết, giảm nhờn và vi khuẩn trong da, từ đó giúp trị mụn trứng cá một cách hiệu quả. Ngoài ra, phần gel này còn giúp kích thích sự tổng hợp collagen trong da, giúp da săn chắc, khỏe đẹp và có sự đàn hồi cao. Chính vì thế, nha am được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm có tác dụng trị mụn trứng cá hiệu quả.




Cách trị mụn đầu đen bằng nha đamBạn có thể lấy nha đam và tách lấy phần chiết xuất bên trong. Lấy nạo loại bỏ phần nhựa bên trên và chỉ sử dụng phần chiết xuất của nha đam. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên lấy phần nha đam được tách đó bôi lên mặt, đặc biệt là những vùng da bị mụn trứng cá. Bạn cũng chú ý rửa mặt thật sạch trước khi bôi nha đam, sau đó cứ để đến sáng hôm sau rồi bạn rửa lại bằng nước sạch.



Một cách khác là bạn ép lấy nước nha đam và lọc kỹ qua lớp vải mịn. Bạn sẽ được một dung dịch nguyên chất. Bạn có thể trị mụn trứng cá bằng nha đam với cách như sau: Bạn lấy từ 3 – 4 giọt nha đam và 4 – 5 giọt nước xoa vào lòng bàn tay tạo thành dung dịch và xoa lên mặt giúp loại bỏ mụn đầu đen khá nhanh.

Ngoài ra bạn có thể dùng lá nha đam tươi và rửa sạch, cắt và bỏ đi phần gai ở bên ngoài, đồng thời vẫn phải cạo bỏ đi lớp nhựa của nha đam. Bạn có thể cắt khúc thành những miếng vuông vừa phải. Mỗi lần sử dụng, bạn cho thêm chút đường, một ít mật ong và một ít đá lạnh. Đây sẽ là một món ăn khá hấp dẫn vì không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mà còn giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả.
Tuy nha đam có tác dụng trị mụn khá tốt nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng. Nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc, khi để ra ngoài không khí chất nhựa này dễ bị oxy hóa sẽ làm mất đi một phần hoạt tính, do đó cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để ổn định hoạt chất.

Chất độc trong nha đam tuy không làm chết người nhưng có thể làm người ăn phải bị tiêu chảy, nếu phụ nữ mang thai ăn phải có thể sinh quái thai. Khi tiêu hóa một lượng lớn nha đam có thể gây co thắt bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Người bị bệnh trĩ, viêm ruột không nên dùng vì anthraquinon trong nhựa nha đam gây sung huyết. Để sử dụng nha đam được hiệu quả, tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước áp dụng để đảm bảo an toàn.
LIKE and Share this article: :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

} }) //]]>